Văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng rất coi trọng yếu tố phong thủy trong nhiều lĩnh vực. Lĩnh vực nội thất cũng không ngoại lệ. Phong thủy không chỉ được ứng dụng trong thiết kế và xây dựng nhà cửa mà nó còn xuất hiện trong cả trang trí nội thất. Việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và sắp xếp đồ nội thất hợp phong thủy không chỉ giúp mang đến không gian hài hòa, nâng cao giá trị thẩm mỹ mà còn góp phần hỗ trợ cho cuộc sống của gia chủ thuận lợi, hạnh phúc, bình an. Hôm nay, DoBoNoiThat.net xin giới thiệu đến bạn một số hướng dẫn lựa chọn đồ gỗ nội thất theo phong thủy. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi muốn tìm mua những món đồ nội thất hợp mệnh.

I. Lựa chọn đồ gỗ nội thất cho người mệnh Kim

Người có năm sinh thuộc những năm dưới đây sẽ mang mệnh Kim

- Giáp Ngọ (1954 -2014)

- Ất Mùi (1955 -2015)

- Nhâm Dần (1962)

- Quý Mão (1963)

- Tân Hợi (1971)

- Canh Tuất (1970)

- Ất Sửu (1985)

- Giáp Tý (1984)

- Nhâm Thân (1992)

- Quý Dậu (1993)

1, Màu sắc của nội thất gỗ hợp người mệnh Kim

Những người mệnh Kim hợp với các màu thuộc nhóm màu của đất đó là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ kết hợp với các màu hòa hợp như màu xám và màu trắng.

(Xem thêm: Cách âm tường)

Ý nghĩa của từng màu sắc với gia chủ mệnh Kim là màu vàng tượng trưng cho quyền lực, màu trắng đem lại giàu sang, may mắn, màu xám giúp phát huy những cá tính mạnh mẽ, đồng thời tạo phúc đức cho con cháu. Màu nâu làm toát lên cá tính mạnh mẽ, quyết đoán; hỗ trợ người mệnh Kim rất tốt trong công việc.

2, Kiểu dáng của nội thất gỗ hợp người mệnh Kim

Đồ nội thất gỗ nên chú trọng vào những món đồ là bàn như bàn ăn, bàn trà và nên trọn bàn có hình tròn, hình bầu dục, hình trụ. Vì những món đồ nội thất này thể hiện sự sum vầy, sung túc, hạnh phúc vừa hòa hợp với mệnh của gia chủ mang đến tài lộc, phú quý, bình an cho các thành viên trong gia đình.

II. Lựa chọn đồ gỗ nội thất cho người mệnh Mộc

Người có năm sinh thuộc những năm dưới đây sẽ mang mệnh Mộc:

- Nhâm Ngọ (1942)

- Quý Mùi (1943)

- Canh Dần (1950)

- Tân Mão (1951)

- Mậu Tuất (1958)

- Kỷ Hợi (1959)

- Nhâm Tý (1972)

- Quý Sửu (1973)

- Canh Thân (1980)

- Tân Dậu (1981)

- Mậu Thìn (1988)

- Kỷ Tỵ (1989)

1, Màu sắc của nội thất gỗ hợp người mệnh Mộc

Màu hợp nhất cho mệnh Mộc chính là màu đen, màu xanh nước biển, tiếp đó là nhóm màu tương đối hợp với mệnh Mộc là xanh lá cây, màu thân gỗ. Tránh sử dụng nội thất gỗ có màu vàng, xám ghi, trắng, bạc, kem. Khi lựa chọn được màu sắc tương sinh, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi lĩnh vực công danh, sự nghiệp, gia đình, tình cảm…

2, Kiểu dáng của nội thất gỗ hợp người mệnh Mộc

Nội thất gỗ có hình vuông, hình chữ nhật sẽ rất hợp người thuộc mệnh mộc. Bởi nó thể hiện sự chắc chắn, vững chãi tựa như mệnh của gia chủ, từ đó sẽ đem đến tài lộc, may mắn vững chắc.

III. Lựa chọn đồ gỗ nội thất cho người mệnh Thủy

Người có năm sinh thuộc những năm dưới đây sẽ mang mệnh Thủy:

- Bính Ngọ: 1966

- Đinh Mùi:1967

- Giáp Dần: 1974

- Ất Mão: 1975

- Nhâm Tuất:1982

- Quý Hợi: 1983

1, Màu sắc của nội thất gỗ hợp người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, đen và trắng là 2 màu tương sinh. Vì thế hãy tận dụng tối đa nội thất gỗ có gam màu này.

**********************************************************************

(Gợi ý cho bạn Công ty thi công cách âm tường chất lượng nhất:

Công ty Vệ Sinh nhà Gia Lâm

Điện thoại: 0969393958

Email: vesinhnhagialam@gmail.com 

Địa chỉ: 58 ThốngNhất, Tân Thành, Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website: https://vesinhnhahcm.com)

**********************************************************************

Màu đen thể hiện sự quyết liệt mạnh mẽ trong tính cách của người mệnh Thủy. Màu trắng lại thể hiện góc độ nhẹ nhàng, tinh tế trong tính cách. Những gam đỏ, cam, tím, vàng, nâu, xanh lá cây sẽ làm hạn chế điều mau mắn thậm chí là tiêu hào năng lượng làm cản trở thành công của gia chủ.

2, Kiểu dáng của nội thất gỗ phong thủy cho người mệnh Thủy

Đồ nội thất gỗ cho người mệnh Thủy nên tránh có góc cạnh sắc nhọn để tránh việc bị phân tán năng lượng tích cực. Hãy lựa chọn những món đồ nội thất có sự uốn lượn mềm mại kết hợp với số lượng 4, 6, 9 sẽ cực tốt cho gia chủ.

IV. Lựa chọn đồ gỗ nội thất cho người mệnh Hỏa

Người có năm sinh thuộc những năm dưới đây sẽ mang mệnh Hỏa:

- Bính Thân: 1956

- Đinh Dậu: 1957

- Giáp Thìn: 1964

- Ất Tỵ: 1965

- Mậu Ngọ: 1978

- Kỷ Mùi: 1979

- Bính Dần: 1986

- Đinh Mão: 1987

1, Màu sắc của nội thất gỗ hợp người mệnh Hỏa

3 màu hợp với mệnh Hỏa đó là: đỏ, xanh lá, cam. Trong đó màu đỏ biểu tượng cho quyền lực, khát vọng và tình yêu, màu xanh lá là màu tương sinh mang lại sức sống dồi dào, cảm giác thỏa mái, dễ chịu cho người nhìn rất tốt, còn màu cam là màu của sự lạc quan, vui tươi và sáng tạo.

2, Kiểu dáng của nội thất gỗ cho người mệnh Hỏa

Các đồ nội thất như bàn ghế phòng khách, tủ kệ nên có góc cạnh, chắc chắn. Nếu có hình điêu khắc, chạm trổ tinh tế thì cần những hình dáng dứt khoát, mạnh mẽ bởi vì các kiểu dáng này tương trợ, bổ sung cho mệnh Hỏa.

V. Lựa chọn đồ gỗ nội thất cho người mệnh Thổ

Người có năm sinh thuộc những năm dưới đây sẽ mang mệnh Thổ:

- Canh Tý:1960

- Tân Sửu: 1961

- Mậu Thân: 1968

- Kỷ Dậu: 1969

- Bính Thìn: 1976

- Đinh Tỵ: 1977

- Canh Ngọ: 1990

- Tân Mùi: 1991

1, Màu sắc của nội thất gỗ cho người mệnh Thổ

Những gia chủ mệnh Thổ hợp với nội thất có màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ. Trong đó, màu vàng nhạt sẽ giúp đem đến nguồn năng lượng dồi dào, giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Màu vàng nâu thuộc hành Thổ, tượng trưng cho đất mang đến cảm giác bình yên, an toàn và ấm áp.

2, Kiểu dáng của nội thất gỗ cho người mệnh Thổ

Với kiểu dáng của đồ nội thất thì gia chủ nên chọn những món đồ có hình tròn hoặc bầu dục; ghế gỗ có bọc đệm là tốt nhất. Lưu ý là phần khung phải đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

Hiện nay, đồ gỗ nội thất có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau nên rất dễ dàng lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp phong thủy. Nếu bạn muốn tìm mua những sản phẩm nội thất ưng ý, chất lượng cao cùng giá thành hợp lý hãy ghé thăm DoGoNoiThat.net ngay hôm nay nhé.

Nguồn: DoGoNoiThat.net