Đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được nhiều văn phòng hay gia đình ưa chuộng lắp đặt, với đủ chủng loại sao cho phù hợp với các kiến trúc đẹp, để có được một sản phẩm đồ gỗ đẹp người nghệ nhân sẽ phải mất rất nhiều công sức và tâm huyết để tạo ra chúng… Xu thế của các gia đình hiện nay là muốn đem thiên nhiên vào ngôi nhà của mình nhà nhằm tạo nét tĩnh lặng, dễ chịu với các sản phẩm hoàn toàn bằng đồ gỗ mỹ nghệ 


Nhiều người còn “tôn sùng” đồ gỗ đến mức tạo những màu sắc thiên nhiên qua các vật dụng như lọ, đèn, bình, tranh… Những bức tranh sơn dầu được đắp bằng vỏ cây thật, những bình sơn mài được cẩn lá cây thật. Ngay những chậu cảnh trong nhà cũng không còn làm bằng đất nung mà đã thay bằng chậu gỗ nhiều kiểu dáng tròn, vuông, oval, ống… nhẹ nhàng, mềm mại hơn. 


Những vật dụng trong nhà như tủ chén, thớt, đồ cắm dao, đế lót nồi, kệ báo, kệ đựng băng, tủ sách… cũng được làm bằng đồ gỗ hay nhựa giả gỗ để tạo sự đồng bộ trong không gian chung.

Về mặt chất lượng, do việc xác định chất liệu gỗ rất phức tạp người tiêu dùng có tâm lý phó mặt cho nhà sản xuất (lựa chọn nhà sản xuất có uy tín), miễn là chất liệu đồ gỗ trình bày mỹ nghệ đã được xử lý kỹ thuật tốt, tạo được sản phẩm chất lượng cao. 

Kỹ thuật hiện đại ngâm tẩm áp lực trong chân không đã hạn chế được tình trạng mối mọt, gỗ còn được luộc để chất dầu trong gỗ chảy hết ra ngoài, khi đưa vào sử dụng không dính vào quần áo.

Bộ đồ gỗ quý được ưa chuộng hàng đầu cho phòng khách

Về mẫu mã đồ gỗ, thông thường người nhiều tuổi chuộng kiểu giả cổ với các loại hoa văn chạm khắc cầu kỳ; trúc tre, khảm ốc xà cừ theo họa tiết hoa văn hoặc điển tích. Các loại đồ gỗ mỹ nghệ quý cho đến bàn ghế văn phòng, salon, tủ giường, bàn phấn, tủ thờ… hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, phong cách, màu sắc. 

Giới trung niên, trẻ tuổi thích mẫu đơn giản theo phong cách châu Âu, màu đồ gỗ để tự nhiên đúng thực chất gỗ. Hiện có cả loại bộ bàn ghế gốc cây. Từ những gốc cây cổ thụ, các nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mang đặc thù vừa sang trọng vừa cổ kính, lại bảo đảm vĩnh hằng với thời gian.

Kiểu dáng đồ gỗ mang phong cách Đông phương và phong cách hiện đại, nhiều chức năng cũng được ưa chuộng. Đồ nội thất còn được thiết kế phù hợp với không gian hẹp nên có nhiều chức năng như salon có hộc chứa, khung gỗ dùng trang trí hốc tường. 

Trong phòng riêng dành cho trẻ em có các bộ giường có bàn học, tủ đựng sách, hộc đựng quần áo, mền gối. Đối với bàn bếp, các nhà sản xuất đã cho ra thị trường loại làm bằng đồ gỗ kết hợp với mặt bàn bằng đá thiên nhiên. 

Đặc biệt, đồ đạc bằng gỗ hiện nay thường có kích thước nhỏ gọn, không sử dụng đinh, vít mà ghép bằng mộng và keo. Xu hướng chủ đạo là để nguyên trạng, không sơn phết gì để lộ màu vân gỗ thật. Còn khi dùng màu thì là màu trắng, màu gỗ tự nhiên hay màu nâu tùy các kiểu dáng và phong cách của đồ gỗ…

Mọi chi tiết xin liên hệ địa chỉ sau:

Cơ sở sản xuất đồ gỗ Tùng Tám

DC: Văn Khúc - Cẩm Khê - Phú Thọ

Hotline: 0987510806

Website: https://dogotungtam.com/